dongan

Thi công nội thất


Thi công nội thất văn phòng công ty Rockwell Automation  

Một công trình thi công nội thất mà chúng tôi đã thực hiện đã lâu, đó là công trình thi công nội thất văn phòng công ty rockwell automation

Rockwell Automation là một công ty phần mềm chuyên về tự động hóa đến từ Mỹ, hiện có chi nhánh tọa lạc trên lầu 5 của một tòa nhà trong khu công nghệ cao thuộc quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Họ đã nhờ người thiết kế tìm cách vận dụng màu sắc và hình khối hợp lý để tạo nên không gian văn phòng có dáng vẻ công nghiệp, mang tính chất công nghệ cao và phù hợp với phong cách làm việc của đội ngũ nhân viên tại đây – những kỹ sư phần mềm máy tính.

khu vực tiếp đón khách
khu vực tiếp đón khách
 
Dáng vẻ công nghiệp và high-tech được thể hiện ngay ở khoảng không gian đầu tiên của văn phòng: sảnh đón. Thiết kế của khu vực này đơn giản, với ba tông màu trắng, xám, đỏ phối hợp hài hòa trên thảm, trên tường và trần.
Quầy tiếp đón khách có hình dáng một khối trắng nhẹ nhàng nằm trên mảng sàn trải thảm với hoa văn là những ô vuông trắng – xám đan xen, nhấn nhá bằng vài ô màu đỏ như được sắp xếp một cách ngẫu hứng. Mảng tường phía sau quầy tiếp đón sử dụng giấy dán tường có màu sắc và họa tiết giống như những khối bê tông xếp lên nhau.
 
khu vực làm việc của nhân viên
khu vực làm việc của nhân viên
 
Trên nền đó, logo của doanh nghiệp cùng hàng chữ Rockwell Automation màu xám và đỏ được phát sáng để làm điểm nhấn cho toàn bộ khu vực. Góc dành cho khách đợi có hai chiếc sofa bọc da màu đen hòa hợp với những đường line màu đỏ kéo dài từ sàn lên trần và kết hợp với hệ lam đứng đã thể hiện được ý tưởng thiết kế độc đáo.
Để cân bằng cảm giác và làm mềm hóa không gian vốn đã khá mạnh, khu vực trung tâm của văn phòng được bố trí thành một góc tụ họp và ăn uống nhanh của nhân viên. Các gam màu tươi mới như cam, xanh, đỏ được sử dụng một cách tự do và phóng khoáng, còn những chiếc ghế ở pantry khá giống với kiểu ghế ở phòng họp.
phòng chờ của khách
phòng chờ của khách
 
Cách thi công nội thất như vậy cho thấy đây là một không gian vừa mang lại sự thư giãn, tiện nghi, vừa chú trọng đến việc khai thác công năng một cách linh hoạt. Các không gian khác, nhất là phòng họp, được mở tối đa tầm nhìn, từ bên trong có thể thấy rõ mảng xanh của cánh đồng bên ngoài, góp phần đem lại vẻ cân bằng về mặt cảm giác.
 
Nếu để ý sẽ thấy tất cả các không gian ở văn phòng này đều được thiết kế theo một ngôn ngữ hình khối vuông vức, cách điệu, dựa trên logo hình vuông của doanh nghiệp. Ngôn ngữ ấy còn thể hiện trên các chi tiết trang trí nội thất như thảm và những mảng decal dán trên vách kính…
 
Khu phòng họp
Khu phòng họp
  
Trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, việc tạo ra các không gian tiện nghi để đáp ứng nhu cầu làm việc của đội ngũ nhân viên là một đòi hỏi gần như bắt buộc, nhưng làm thế nào để không gian ấy thể hiện được cảm xúc cũng như mang những nét đặc trưng riêng phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp lại là một thách thức mà không phải nhà thiết kế nào cũng thể hiện thành công. Thi công  nội thất văn phòng công ty Rockwell Automation, xem ra, nhà thiết kế đã làm rất tốt phần việc của mình.
dongan

Các bình luận


Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người bình luận đầu tiên cho bài viết này!

Gửi nhận xét của bạn

dongan

CÁC TIN KHÁC:


"... còn rất nhiều sản phẩm, Quý Khách vui lòng liên hệ để chúng tôi gởi mẫu tham khảo.
Ngoài ra chúng tôi còn nhận sản xuất theo mẫu và yêu cầu của khách hàng"