dongan

Tư vấn Thiết kế


Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe lạ và đẹp  

Với không gian được thiết kế và trang trí nội thất khá đặc biệt và lạ mắt. Nhưng cũng không kém phần xinh động và đẹp mắt nữa chứ

Quán có cái tên nghe khá “địa ốc” là Ngôi nhà số 7, muốn tìm thấy phải đi bộ vòng vèo, vào hun hút qua mấy dãy nhà tập thể, ngỡ như vào ma trận cùng đường.

 Khung cảnh của quán

Khung cảnh của quán

Rồi khẽ mở cửa nhìn vào trông thấy quán chỉ vỏn vẹn không gian lúp xúp dưới mái nghiêng, có ô cửa xinh xinh lấy sáng từ trên xuống, có mấy “cây đàn bỏ quên” bên dãy kệ gỗ thô ráp, mộc mạc. Thật ngạc nhiên và xứng đáng cho một điểm cộng bởi cung cách mở quán biết khiêm nhường, biết chọn lọc, có gu riêng như vậy.
 
 Chổ ngồi của các thực khách ngay trên các lối nhỏ
Chổ ngồi của các thực khách ngay trên các lối nhỏ 
 
Mà nhìn kỹ, để làm cái quán bụi bụi nho nhỏ này không hề đơn giản. Thử hỏi, đâu có dễ “đánh” mãi vào cái thói ham tò mò ngoắt ngoéo, đâu có dễ lôi khách quay trở lại nếu quán không chọn được gu riêng. Dùng toàn đồ cũ, đồ tái chế, nên phải biết chọn lọc, biết nhấn nhá, cũng phải lưu lại dấu ấn ít nhiều nhờ những góc ngồi đọc sách riêng tư gọn gọn xinh xinh, nhờ khung cửa sổ rộng nhìn ra khoảnh đất bên cạnh cỏ dại mọc xanh ngắt.
 
Lối nhỏ khá độc đáo
Lối nhỏ khá độc đáo
 
Nghe nói đây là đất dự án cao ốc gặp thời khủng hoảng kinh tế không triển khai tiếp nên để hoang vậy. Nghe nói trước kia chỗ này là quán Yên, nơi Lê Cát Trọng Lý khởi nghiệp đàn ca, giờ đổi qua chủ mới là dân kiến trúc nên vẫn giữ được phong cách trang trí nội thất riêng chất riêng.
 
Lối trang trí nội thất mộc mạc không cầu kì
Lối trang trí nội thất mộc mạc không cầu kì
 
Cho dù Ngôi nhà số 7 không hề hoành tráng hay cầu kỳ, nó luôn chứa đựng nhiều bất ngờ, mộc mạc, một góc càphê biết sáng tạo trên khuôn khổ hạn hẹp. Biết mình biết người nên làm được một góc quán khiêm nhường, nhã nhặn.
 Sân khấu được trang trí lạ mắt
Sân khấu được trang trí lạ mắt
 
Sau cánh cửa gỗ nhỏ là một góc quán xinh xinh với những chất liệu tận dụng giản dị, tiết kiệm nhưng được bài trí khéo léo, gọn gàng. Khoảng thông tầng lên mái kính là không gian "đắc địa" nhất của quán. Đây cũng là sân khấu cho những đêm nhạc cuối tuần ấm áp thân tình.
dongan

Các bình luận


Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người bình luận đầu tiên cho bài viết này!

Gửi nhận xét của bạn

dongan

CÁC TIN KHÁC:


"... còn rất nhiều sản phẩm, Quý Khách vui lòng liên hệ để chúng tôi gởi mẫu tham khảo.
Ngoài ra chúng tôi còn nhận sản xuất theo mẫu và yêu cầu của khách hàng"