dongan

Tư vấn Thiết kế


Tư vấn thiết kế nhà 19 mét vuông  

Với 19 mét vuông nhưng với mẩu thiết kế sau đây của chúng tôi sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì căn nhà của mình vẫn đủ không gian cho 4 thành viên trong nhà.

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích 19 mét vuông (3mx6,5m). Hiện nay, tôi đang có ý định xây nhà cho 5 người thuộc 3 thế hệ ở sao cho có đủ không gian sống thoải mái cho mọi người...

Yêu cầu:
 
- Tầng 1 bố trí phòng khách, bếp, phòng ăn
- Các tầng trên là 3 phòng ngủ và nhà vệ sinh
- Tầng tum là phòng thờ và sân phơi
 
Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp để gia đình tôi có ngôi nhà hiện đại, thoải mái và có đủ không gian cho 5 người ở.
 
(Văn Hùng, Gò Vấp)
 
Trả lời:
 
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn về ngôi nhà, chúng tôi xin tư vấn mẩu thiết kế căn nhà 19 mét vuông như bạn miêu tả như sau: Mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo. Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nếu khéo léo bố trí bạn vẫn có đủ các không gian chức năng cần thiết.  
 
Mặt bằng tầng 1.
 
Mặt bằng tầng lửng.
 
Mặt bằng tầng 2.
 
Mặt bằng tầng 3.
 
Mặt bằng tum.
 
Tầng 1 bố trí được một phòng khách, bếp nấu đủ tiện nghi và bàn ăn dành cho 6 người. Do diện tích nhà nhỏ, không thể bố trí hai phòng ngủ trên cùng mặt bằng sao cho kê đủ đồ nội thất cần thiết cho sinh hoạt trong mỗi phòng vì vậy chúng tôi đưa ra giải pháp bố trí tại mỗi tầng một phòng ngủ và một nhà vệ sinh tiện dụng kèm theo.
 
Tầng lửng là phòng ngủ dành cho ông bà để tiện đi lại và sinh hoạt. Tầng 2 bố trí phòng ngủ dành cho trẻ và cuối cùng là phòng ngủ dành cho bố mẹ ở tầng 3. Nhà vệ sinh ở tầng 3 có ngăn chia thêm không gian để máy giặt trong phòng. Tầng tum là phòng thờ và sân phơi.
 
Bạn có thể tham khảo cách bài trí cũng như phối màu của căn nhà sau đây để có giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình:
trang trí nhà với màu sáng và bàn nước nhỏ
trang trí nhà với màu sáng và bàn nước nhỏ
 
Để giúp căn nhà rộng, thoáng hơn, bạn nên sử dụng gam màu trắng chủ đạo. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đồ trang trí nội thất sắc màu hay mảng tường gạch trần làm điểm nhấn cho không gian thêm sinh động. Bàn nước gỗ thanh lịch và nhỏ gọn. Căn phòng tươi sáng với những đồ nội thất và trang trí màu sắc.
 
Bếp nhỏ gọn, hiện đại.
Bếp nhỏ gọn, hiện đại.
 
Phòng bếp nên bố trí các đồ gia dụng đa chức năng để tiết kiệm diện tích cũng như tạo ra sự thông thoáng khi nấu nướng. Ngoài ra các loại tủ bếp nhiều tầng cũng giúp tích trữ đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp hơn. Bộ bàn ăn gỗ ẩm áp, nhỏ xinh. Bếp nhỏ gọn, hiện đại.
 
phòng khách thông thoán và sang trọng
phòng khách thông thoáng và sang trọng
 
Phòng ngủ thoáng mát và ấn tượng với bộ ga màu đỏ. Phòng cho trẻ nhỏ xinh và màu sắc bởi những phụ kiện trang trí. Bồn tắm đứng hiện đại là lựa chọn hoàn hảo cho khu vệ sinh – nhà tắm hẹp:
 
phòng ngủ sang trọng
phòng ngủ sang trọng
 
nhà vệ sinh sang trọng và bài trí khoa học
nhà vệ sinh sang trọng và bài trí khoa học
dongan

Các bình luận


Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người bình luận đầu tiên cho bài viết này!

Gửi nhận xét của bạn

dongan

CÁC TIN KHÁC:


"... còn rất nhiều sản phẩm, Quý Khách vui lòng liên hệ để chúng tôi gởi mẫu tham khảo.
Ngoài ra chúng tôi còn nhận sản xuất theo mẫu và yêu cầu của khách hàng"