dongan

Trang trí nội thất


Trang trí nội thất cho nhà diện tích nhỏ  

Bạn có một căn nhà với điện tích khá nhỏ? bạn muốn trang trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ đó sao cho vừa đẹp vừa đảm bảo được không gian cho cả nhà...

Với những ngôi nhà nhỏ, bạn không thể tìm cách nới rộng diện tích cho từng căn phòng mà nên chú ý đến việc trang trí nội thất cho nhà có diện tích nhỏ đó để có một không gian rộng rãi và thoáng mát hơn.

Không nên đặt quá nhiều đồ nội thất trong phòng
Không nên đặt quá nhiều đồ nội thất trong phòng
Không nên đặt quá nhiều đồ nội thất trong phòng
 
Nếu bạn sở hữu một căn nhà tương đối chật hẹp thì có thể bắt đầu suy nghĩ về cách cải thiện không gian sống cho chính mình. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn tuyệt đối không nên để quá nhiều đồ nội thất trong phòng. Việc để nhiều đồ nội thất trong phòng khó tránh khỏi sự lộn xộn và bề bộn. Khi đồ đạc được bày biện quá nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi mỗi khi bước chân vào nhà.
 
Sắp xếp đồ nội thất gia dụng hợp lý
 
Sắp xếp đồ nội thất gia dụng hợp lý
Sắp xếp đồ nội thất gia dụng hợp lý
 
Điều quan trọng trong bày trí phòng có diện tích nhỏ là nên sắp xếp đồ nội thất gia dụng như thế nào để không mất đi quá nhiều không gian của ngôi nhà. Một trong những cách bày trí đồ đạc hợp lý đó là bạn nên phân bố không gian theo chiều cao của đồ đạc. Chẳng hạn như có thể chia không gian phòng thành 2 mảng: một mảng dành để bày trí những loại tủ cao và kê sát tường, một mảng dành để đặt những đồ thấp như bàn, ghế, giường… Cách bố trí như vậy sẽ giúp tỷ lệ không gian trở nên hợp lý hơn và khiến phòng trở nên rộng hơn.
 
Treo tranh phong cảnh
treo tranh phong cảnh
treo tranh phong cảnh
 
 
Những bức tranh treo trên tường cũng góp phần không nhỏ đến hiệu quả mở rộng không gian. Nếu như ở những phòng rộng, treo tranh trên tường là để trang trí nội thất và có thể treo nhiều loại tranh với chủ đề đa dạng thì trong phòng ngủ, bạn nên treo những bức tranh khổ lớn hoặc nhiều bức tranh tiếp nối nhau vẽ phong cảnh thiên nhiên, màu sắc và hình vẽ trên tranh nên phối hợp hài hòa với màu sắc của sàn nhà.
 
Kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường
 
Kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường
Kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường
 
 
Để tăng thêm diện tích cho phòng, cần chú ý hơn đến việc kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường. Nếu sàn nhà là màu trắng thì tường có thể sử dụng các màu sắc thanh nhã để phối hợp; nếu sàn nhà bằng gỗ thì tường có thể sử dụng màu nâu trầm, tím nhạt... Cách trang trí nội thất như vậy sẽ làm cho không gian trở nên liền mạch và tránh sự lộn xộn cho màu sắc trong phòng.
 
Trang trí phòng theo một chủ đề nhất định
Trang trí nội thất nhà theo một chủ đề hay sáng tạo ra một chủ đề đặc biệt cũng đạt được hiệu quả tốt trong việc mở rộng không gian ở. Ví dụ như trang trí phòng thành bãi cát biển thì lấy màu vàng kim hay màu vàng nhạt, phối hợp với màu xanh của cây cỏ hoa lá và một bức tranh màu biển, như thế bạn đã hoàn thành một chủ đề sáng tạo.
 
Trang trí phòng theo một chủ đề nhất định
Trang trí phòng theo một chủ đề nhất định
 
Việc lấy một chủ đề nhất định và tập trung vào việc trang trí nội thất đã tạo cho ngôi nhà bạn có sự độc đáo và lạ mắt riêng. Như thế, sự độc đáo ấy sẽ bắt mắt mọi người, diện tích nhỏ của phòng sẽ giảm bớt sự chú ý mà vẫn đạt được hiệu quả của việc mở rộng không gian cho căn phòng.

 

dongan

Các bình luận


Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người bình luận đầu tiên cho bài viết này!

Gửi nhận xét của bạn

dongan

CÁC TIN KHÁC:


"... còn rất nhiều sản phẩm, Quý Khách vui lòng liên hệ để chúng tôi gởi mẫu tham khảo.
Ngoài ra chúng tôi còn nhận sản xuất theo mẫu và yêu cầu của khách hàng"