dongan

Phong thủy Văn phòng


Thiết kế bàn làm việc sinh tài lộc  

Thiết kế bàn làm việc hợp lý sẽ giúp bạn tận dụng tốt không gian, làm việc có hiệu quả hơn. Ngoài ra, bố trí phù hợp phong thủy sẽ có lợi cho người làm việc, tác động tích cực đến lương bổng, giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi

1. Bố trí bàn làm việc

Ở văn phòng, vị trí bàn làm việc rất quan trọng, mọi công việc đều được thực hiện xung quanh nó. Để Thiết kế bàn làm việc sinh tài lộc sẽ theo công năng mà bày trí khác nhau:

- Với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch nên đặt bàn làm việc phía bên trái đại diện cho thanh long, giúp gia tăng tài lộc; đồng thời phía sau bàn bố trí vách ngăn để không có người thường xuyên qua lại.

- Với nhân viên thiết kế, để phát triển tài năng thì đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông); nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh (góc chéo so với cửa chính); còn nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc).

Bố trí chung, phía sau bàn nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió sẽ giúp cho người làm việc cảm thấy sáng suốt, nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình và đạt hiệu suất cao.

Bàn làm việc cũng không nên hướng trực diện về phía cửa chính vì khí xung thẳng vào bàn sẽ gây căng thẳng và mất tập trung, giảm hiệu suất công việc. Đặt bàn viết nên chếch về bên phải cửa ra vào, đảm bảo quan sát được khắp phòng và đặc biệt, luôn nhìn thấy cửa chính (nếu không được, có thể treo một gương nhỏ để nhìn thấy ảnh phản chiếu của cửa trong gương).

Bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc hợp phong thủy


Những điều cần tránh với Bàn làm việc:

- Không được đặt phía dưới xà nhà sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực.

- Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

- Không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; trên mặt bàn không để giấy trắng.

- Không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang. Cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại.

Ngoài ra, người làm việc còn dễ bị quấy nhiễu bởi tiếng bước chân, âm thanh lộn xộn cùng những tạp âm khác. Nếu bạn là người nắm giữ những bí mật của cơ quan thì sẽ lo lắng có người dòm ngó, gây tâm lý bất an khi làm việc. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

2. Bố trí vật dụng hợp lý

Những vật dụng được bày trí trên bàn làm việc cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng nhân viên. Trong phong thủy văn phòng cũng đề cập các vấn đề sau: 

Trên bàn làm việc cần sắp xếp các đồ vật, tài liệu trên bàn sao cho gọn gàng vì các vật bừa bộn sẽ sinh âm khí, giảm hiệu quả công việc, gây ức chế cho con người. Chú ý đặt vật thấp ở bên phải và vật cao hơn ở bên trái.Mặt bàn giản dị, sạch sẽ giúp ta có tinh thần thoải mái; mặt bàn lộn xộn, cáu bẩn sẽ khiến tinh thần phiền não, u buồn.

Nhiều người thích đặt chậu hoa, búp bê, vật may mắn trên bàn làm việc. Nếu muốn trang trí, bạn nên đặc biệt chú ý làm theo bố cục trái cao phải thấp. Bên trái thuộc vị trí của thanh long, sắp xếp vậy sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên; ngoài ra, rồng sợ tĩnh, nên để những đồ vật có thể phát ra âm thanh như điện thoại di động ở phía tay trái để trấn nhằm mang đến lợi ích cho bản thân. Nếu thích đặt chậu hoa thì nên chọn chậu tròn nhẵn và cây lá rộng, sẽ giúp ích cho sự hòa hợp, duy trì các mối quan hệ.

Khi đứng trước bàn làm việc, máy vi tính nên đặt ở trước mặt nhưng chếch về phía bên trái. Vị trí này đối với người thường xuyên dùng máy vi tính là lý tưởng, dễ sử dụng; còn theo lý luận của phong thủy thì đây là vị trí áp chế thanh long, người ngồi tại đây làm chủ được đại diện sinh tài lộc nên rất tốt.

Theo phong thủy, máy vi tính là loại máy dễ giúp người sử dụng sinh lộc về tiền tài, tuy nhiên ngồi trước máy vi tính về lâu dài sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe như: đau lưng, mỏi mắt…Để giảm mỏi mắt cần thiết kế ánh sáng hợp lý. Để hóa giải bức xạ, bạn có thể đặt một cây thủy sinh hoặc đá thái cực trước máy vi tính

 

dongan

Các bình luận


Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người bình luận đầu tiên cho bài viết này!

Gửi nhận xét của bạn

dongan

CÁC TIN KHÁC:


"... còn rất nhiều sản phẩm, Quý Khách vui lòng liên hệ để chúng tôi gởi mẫu tham khảo.
Ngoài ra chúng tôi còn nhận sản xuất theo mẫu và yêu cầu của khách hàng"