dongan

Trang trí nội thất


Mẫu trang trí nội thất nhà 5x15  

Chúng tôi vừa sưu tầm được một mẩu trang trí nội thất nhà 5x15 khá đẹp và sang trọng. Sau đây là yêu cầu và giải pháp trang trí nội thất mà kiến trúc sư tư vấn...

 Xin chào kiến trúc sư Phạm Ngọc Thiên Ân, vợ chồng tôi mong muốn cải tạo lại không gian phòng khách, bếp và phòng ngủ theo phong cách hiện đại. Chúng tôi mong muốn một không gian rộng rãi và thoải mái. Các phòng bố trí lại mang màu sắc trang nhã và dùng chất liệu tự nhiên. Tại phòng khách bố trí thêm một góc tiểu cảnh. Phòng bếp ăn có cửa ra sân sau nhà. Nhờ kiến trúc sư lên giúp phương án thiết kế phù hợp. Xin cảm ơn. (Loan).

 
Trả lời:
 
Xin chào chị,
Đối với nhà có chiều sâu như nhà chị, điều quan trọng nhất là bố trí không gian phù hợp đủ độ thông thoáng và tận dụng ánh sáng xuyên suốt không gian. Ngoài ra để tạo được cảm giác rộng rãi, thoải mái mà không tù túng, cần phối hợp các gam màu sáng tạo hiệu ứng mở rộng không gian về thị giác.
 
Dựa trên mong muốn của gia đình chị, tôi gợi ý những phương án thiết kế để chị và gia đình tham khảo. Sau đây là mẫu trang trí nội thất nhà 5x15 được phác họa dưới dạng 3D với không gian phòng khách, bếp và phòng ngủ:
 
Không gian phòng khách với tông màu trắng làm chủ đạo tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng. Bộ sofa đen và xám bạc làm điểm nhấn cho không gian hiện đại. Vách đá tự nhiên chạy nẹp chỉ inox mờ kiến tạo nét vững chãi và sang trọng. Các vật dụng được bố trí hợp lý, thuận tiện trong sinh hoạt.
 
Không gian phong khach
Không gian phong khach
 
Góc tiểu cảnh ngay dưới chân cầu thang giúp không gian thêm sinh động. Cầu thang kính với các bậc thang ốp gỗ cho cảm giác ấm áp, vững vàng. Hai mảng gương lớn trang trí bên bộ sofa tạo hiệu ứng nhân đôi không gian.
 
Tiểu cảnh chân cầu thang
Tiểu cảnh chân cầu thang
 
Khung cửa chính ra vào với mảng kính lớn vừa giúp không gian rộng rãi vừa tận dụng lấy ánh sáng cho phòng khách. Trần thạch cao giật cấp với hệ đèn chiếu sáng cho toàn bộ khu vực này.
 
không gian nha nhìn từ nhà bếp
không gian nha nhìn từ nhà bếp
 
Phòng bếp và nhà ăn được kết hợp tận dụng triệt để diện tích không gian. Tông màu trắng tạo cảm giác mở rộng về mặt thị giác. Khung cửa kính dẫn ra sân sau với kích thước lớn vừa là nơi lấy sáng vừa giúp không gian thông thoáng.
 
Nhà ăn và nhà bếp
Nhà ăn và nhà bếp
 
Bề mặt bếp dùng chất liệu acrylic bóng phản chiếu hình ảnh cho không gian thêm sinh động. Hệ chiếu sáng được bố trí khéo léo sưởi ấm cho gian bếp.
 
Khu bếp hiện đại
Khu bếp hiện đại 
 
Không gian phòng bếp ăn với bố trí thông thoáng, đầy đủ tiện nghi.
Không gian phòng bếp ăn với bố trí thông thoáng, đầy đủ tiện nghi.
 
Không gian phòng ngủ của vợ chồng có tông màu trung tính
Không gian phòng ngủ của vợ chồng có tông màu trung tính hài hòa với tổng thể chung của ngôi nhà. Vật dụng nội thất giản dị mà hiện đại.
 
Phòng ngủ được trang trí bằng sàn gỗ
Sàn gỗ nâu kết hợp nội thất tông trắng kem mang lại cảm giác ấm áp, thoải mái. Bố trí tủ quần áo và bàn trang điểm 2 bên giường mang đến nhiều tiện lợi hơn.
 
Bộ đèn đầu giường vừa để trang trí vừa thuận tiện cho việc đọc sách thư giãn. Khung tranh trắng đen trên đầu giường mang đến vẻ sự cân đối cho bố cục. Mảng gương lớn bên bàn trang điểm tạo hiệu ứng mở rộng về thị giác, giúp không gian rộng rãi hơn.
 
Trang trí nội thất đầu giường với đèn san trọng
 
Hy vọng qua những hình ảnh phác họa mẫu trang trí nội thất cho gia đình chị có thể tham khảo và tìm được không gian ưng ý.
 
Theo vnexpress
 
Các bạn có thể tham khỏa thêm  các mô hình trang trí nội thất tại:

 

dongan

Các bình luận


Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người bình luận đầu tiên cho bài viết này!

Gửi nhận xét của bạn

dongan

CÁC TIN KHÁC:


"... còn rất nhiều sản phẩm, Quý Khách vui lòng liên hệ để chúng tôi gởi mẫu tham khảo.
Ngoài ra chúng tôi còn nhận sản xuất theo mẫu và yêu cầu của khách hàng"